สวัสดีค่ะทุกคน
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้ เจสได้มีโอกาสไปทานอาหารอิตาเลี่ยนแบบพิเศษ 4 คอร์สแสนอร่อย
ตลอดเดือนธันวาคมนี้ เลยที่ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ค่ะ
เป็นเมนูต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับเชฟริคคาร์โด คาตาร์ซี
เกสต์เชฟอิตาเลียนชื่อดังที่บินมาถึงไทยเพื่อเมนูพิเศษเฉพาะเดือนธันวาคมนี้เท่านั้น
เชฟริคคาร์โด คาตาร์ซีเกิดและโตในเมืองลิวอร์โน เมืองชายฝั่งทางด้านตะวันตกของแคว้นทัสคานี
เขาได้รับอิทธิพลจากการทำอาหารของพ่อและแม่ตั้งแต่เยาว์วัยโดยเขาได้ศึกษาที่ Institute of Professional Serving, Hospitality and Catering ในประเทศอิตาลีซึ่งทำให้เขาได้รับการฝึกฝนศิลปะการปรุงอาหารอิตาเลียนอย่างมากมายจากสถาบันและองค์กรชั้นนำ
เขาได้รับอิทธิพลจากการทำอาหารของพ่อและแม่ตั้งแต่เยาว์วัยโดยเขาได้ศึกษาที่ Institute of Professional Serving, Hospitality and Catering ในประเทศอิตาลีซึ่งทำให้เขาได้รับการฝึกฝนศิลปะการปรุงอาหารอิตาเลียนอย่างมากมายจากสถาบันและองค์กรชั้นนำ
นอกจากนี้เชฟริคคาร์โดยังได้ใช้เวลากว่า 15 ปีในการทำงานกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารและเครื่องดื่มอีกทั้งยังได้รับการแนะนำและฝึกสอนจากเชฟผู้ได้รับรางวัลมิชลิน
เชฟผู้ประสบผลสำเร็จในวงการ จนได้รับตำแหน่งหัวหน้าเชฟตามมา
เชฟริคคาร์โดเป็นเชฟที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว
ชอบลิ้มลองอาหารหลากหลายจากครัวทั่วโลก
และยังได้นำเอาประสบการณ์เหล่านั้นมาเป็นแรงบัลดาลใจในการทำอาหารของเขาอีกด้วย
เรามาดูบรรยากาศที่หรูหรา อลังการของ Scalini กันค่ะ
เข้ามาก็มี Sparkling Wine ชั้นดีต้อนรับ guest พิเศษทุกคน
เย็นชื่นใจจริงๆ
“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เชฟริคคาร์โดมาช่วยเสริมทัพทีมอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรม ความสามารถพรสวรรค์ทางด้านการรังสรรอาหารอิตาเลียนของเชฟริคคาร์โดจะเป็นทั้งการช่วยเสริมความรู้และทักษะของทีมเชฟที่นี่ที่มีเชฟสุพจน์เป็นผู้นำอยู่ อีกทั้งยังเป็นเหมือนแรงบันดาลใจของเชฟรุ่นใหม่อีกหลาย ๆ คนที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จเหมือนเชฟริคคาร์โดในอนาคตอันใกล้ นอกจากนี้กระผมยังหวังว่าการมาเยือนของเชฟริคคาร์โดจะเป็นการสร้างสีสันและมาตรฐานใหม่ ๆ ของคนรักอาหารอิตาเลียนในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศกาลพิเศษหรือเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้” มร เอียน แบร์โรว์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรงฮิลตัน สุขมวิท กรุงเทพฯ กล่าว
จิบไวน์จนชื่นใจแล้วเรามาก็นั่งที่โต๊ะ เตรียมพร้อมดินเนอร์สุดพิเศษกันค่ะ
บรรยากาศในร้านค่ะ
นี่คือเมนูทั้งหมดสำหรับค่ำคืนนี้
เริ่มต้นด้วยขนมปัง handmade เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี :)
ประเดิมด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย มันบด มีเกล็ดเกลือจากสลาลินี่กับปลาเท๊า
เห็ดทรัฟเฟิลก็มีนะจ้ะ
กุ้งๆ กับหอยสดมากๆ ส่งตรงมาจากทัศคานี่เลยทีเดียว
อาหารแต่ละจานก็จะมีไวน์ ต่างชนิดกันที่เข้าคู่กับอาหารได้อย่างดีเยี่ยม
ตบท้ายด้วยของหวาน มูสรัมและไอศกรีมวนิลา
โฉมหน้าของทีมงานเชฟผู้สร้างสรรค์มื้อแสนอร้อยนี้ค่ะ
หากเพื่อนๆสนใจอยากจะเข้าไปรับประทานอาหารอิตาเลี่ยนแบบ exclusive สุดๆที่สกาลินี่ สาขาเข้าได้ตั้งแต่วันที่ 28
พฤศจิกายนไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ระหว่างเวลา 18.00 น.ถึง 22.30 น.เมนูที่เชฟริคคาร์โดจะรังสรรขึ้นมานั้นประกอบไปด้วย 4 คอร์สโดยในแต่ละคอร์ส
ลูกค้าสามารถเลือกได้ถึง 3
ตัวเลือกทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะสมสำหรับคนทุกกลุ่มทุกวัย ในราคาสุทธิเพียง 1,899 บาทต่อท่านสำหรับอาหารเท่านั้นและราคาสุทธิเพียง
2,699 บาทต่อท่านสำหรับอาหารและไวน์ประกอบในแต่ละคอร์ส
---------------
ห้องอาหารสกาลินีห้องอาหารหลักของโรงแรมที่เสิร์ฟอาหารสไต์
อิตาเลี่ยนอเมริกันภายใต้คอนเซ็ปต์การตกแต่งของยุค 1920 ภายในห้องอาหารเป็นครัวแบบเปิดที่แขกผู้มาเยือนสามารถมองเห็นการปรุงอาหารของพ่อครัว
เตาอบพิซซ่าและตู้เก็บไวน์ได้ มอนโดห้องอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยน
ทาปัสแอนติพาสโซ่ ที่ตกแต่งเป็นสไตล์ครัวเปิด
ซึ่งแขกผู้มารับประทานอาหารสามารถมองเห็นตู้เก็บชีสและเนื้อ บาริสต้าร์บาร์และสามารถเดินเชื่อมไปวิสกี้บาร์ซึ่งเป็นบาร์ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านนอกของตัวโรงแรม
โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ
Comments
Post a Comment